Những trải nghiệm âm nhạc ở tuổi ấu thơ có tác động đến từng phần một trong sự phát triển trí não toàn diện của trẻ. Để hiểu rõ mối liên kết giữa âm nhạc và sự phát triển trí não, thể chất, nhận thức, cũng như cảm xúc, kỹ năng xã hội thì điều quan trọng nhất là bạn nhận thức được nền tảng cho việc học tập của trẻ trong những năm đầu đời chính là những trải nghiệm bằng tất cả các giác quan.
 
Âm nhạc giúp trẻ phát triển trí  não và năng động hơn !
Âm nhạc giúp trẻ phát triển trí  não và năng động hơn
 
Những tác động hữu ích của âm nhạc trong thời niên thiếu có lẽ dễ thấy nhất trong việc phát triển thể chất. Khi em bé của bạn tham gia vào hoạt động như ca hát, các trò chơi vận động và chơi các nhạc cụ đơn giản, bé sẽ có những trải nghiệm có tính thử thách giúp hỗ trợ sự phát triển kỹ năng vận động: từ những cử động đơn giản đến các động tác đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế, sự phối hợp vận động tòan bộ cơ thể cũng như phân định thời gian cho các động tác.
Ngay cả trước khi em bé có khả năng tự làm được những hoạt động này, cha mẹ của bé, theo cách tự nhiên, nên tham gia vào việc ca hát, lắc lư, nhảy múa, khiêu vũ và các hoạt động chơi nhạc cùng với trẻ. Những hoạt động này tạo nên sự kích thích quan trọng đối với thần kinh cảm giác giúp bé yêu của bạn phát triển sự kiểm soát vận động đầu, cổ và thân mình, sự thăng bằng và khả năng nhận thức đối với cơ thể. Nhưng những lợi ích thể chất vốn có trong các hoạt động âm nhạc chỉ là một phần của bức tranh phát tiển trí não diện cho trẻ nhỏ.

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)