Âm nhạc, trí tuệ và trí nhớ của bé
Âm nhạc, trí tuệ và trí nhớ của bé
Âm nhạc, trí tuệ và trí nhớ của bé
 
Những lợi ích của những trải nghiệm với âm nhạc hiện vẫn tiếp tục là chủ đề của nhiều nghiên cứu. Tác động của âm nhạc đối với sự phát triển trí não, nhận thức chỉ ra hai lĩnh vực nghiên cứu: đó là sự phát triển ngôn ngữ và trí nhớ.
Những phát hiện trong nghiên cứu cho thấy rằng trẻ nhỏ có trí nhớ tốt đối với những bài hát được nghe từ khi còn trong bụng mẹ và có thể cảm nhận và nhận biết nhiều khía cạnh của âm nhạc kể cả những thay đổi trong giai điệu, độ ngân, độ cao và âm sắc. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng trẻ sơ sinh khoảng bảy tháng tuổi có khả năng phân biệt giữa một bản nhạc đã quen thuộc và một bản nhạc mới, điều đó cho thấy rằng khả năng nhớ lâu những âm nhạc mà chúng đã nghe.
Âm nhạc giúp tốt cho trí nhớ của bé
Âm nhạc giúp tốt cho trí nhớ của bé
 
Những bài hát thường hát cho trẻ nghe nhất nên có giai điệu, nhịp điệu đơn giản và được lặp đi lặp lại nhiều lần ở những điểm nổi bật trong một bài hát. Những tiết tấu và chuyển tiến của giai điệu và nhịp trong các bài hát, kết hợp với việc chơi nhạc nhờ tương tác giữa cha mẹ và con trẻ, giúp kích thích hoạt động của não và thực sự giúp phát triển bộ não.Hãy thử xem những bài hát ở thời thơ ấu hỗ trợ ngôn ngữ và trí nhớ như thế nào đối với bé qua các bài hát với bảng chữ cái, các chữ số, tên và địa chỉ của bạn, các địa danh. Bằng cách này, bạn đã giúp cho quá trình học tập và ghi nhớ những thông tin cho bé trở nên dễ dàng và thú vị hơn.
 
Bản thân âm nhạc có khả năng chuyển tải xúc cảm và kết nối mọi người với nhau. Những em bé sớm tiếp xúc với âm nhạc có cơ hội phát triển trí não, xúc cảm và kỹ năng xã hội thông qua những mối quan hệ mật thiết mà các bé tạo dựng, như là một phần của những trải nghiệm âm nhạc được chia sẽ với cha mẹ, những người chăm sóc bé và bạn bè của bé.

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)