Kích thích phát triển trí não của bé với âm nhạc theo từng độ tuổi

Kích thích phát triển trí não của bé với âm nhạc theo từng độ tuổi
Nếu bạn biết cách cho bé nghe nhạc phù hợp theo độ tuổi, bạn sẽ kích thích được sự phát triển trí não và tư duy của bé.Bạn nên cho trẻ nghe nhạc cổ điển như nhạc của Mozart, Beethoven, Bach, Vivaldi kết hợp với việc bà bầu ngắm ảnh bé. Điều quan trọng, nghe nhạc kết hợp với những hoạt động như trò chuyện, vỗ về, ngắm ảnh sẽ kích thích trí thông minh của thai nhi.

Trẻ từ 0-2 tuổi
Những bản nhạc giao hưởng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì nó kích thích trí não phát triển cả về tư duy không gian và ngôn ngữ. Giai đoạn bé mới sinh, bạn có thể cho bé nghe lại những bản nhạc đã được nghe khi còn là thai nhi, tạo được cảm giác quen thuộc, gần gũi với bé.
 
Trẻ từ 3-6 tuổi
Độ tuổi này ứng với việc phát triển ngôn ngữ và hoàn thiện kỹ năng vận động, nhận thức cơ bản. Bạn nên cho bé nghe những bản nhạc được lựa chọn dành riêng cho con trẻ có tính giáo dục. Đồng thời, có những hoạt động vui chơi cùng trẻ.
 
Trẻ từ 7-15 tuổi
Những bản nhạc kích động quá sẽ không tốt cho sự phát triển trí não của bé ở lứa tuổi này. Giai đoạn trẻ bắt đầu có nhận thức về loại nhạc mà chúng thích nên bạn hãy để chúng lựa chọn nhưng theo định hướng của bạn.

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)