Phát triển trí não cho trẻ mẫu giáo
Chỉ số IQ của trẻ không cố định mà thay đổi do tác động của giáo dục và môi trường sống.

Bé đi mẫu giáo
Đến tuổi mẫu giáo, trẻ bắt đầu để ý đến những nhu cầu của người khác nhưng tư duy của chúng vẫn còn lẫn lộn giữa thực tế và tưởng tượng. Vì vậy, theo dõi quá trình phát triển trí não của trẻ sẽ giúp cha mẹ tìm ra phương pháp giáo dục đúng mức, đồng thời, định hướng kích thích phát triển trí thông minh của trẻ.
Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo rất hiếu kỳ, thích quan sát, bị thế giới xung quanh lôi cuốn và hay có những câu hỏi: “tai sao?” dành cho cha mẹ. Vì vậy, vai trò của cha mẹ cho sự phát triển của trẻ là vô cùng quan trọng.
Chỉ số IQ của trẻ không cố định mà thay đổi do tác động của giáo dục và môi trường sống :
Thứ nhất, nhân tố then chốt giúp thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ là ngôn ngữ. Những cuộc hội thoại mạch lạc, phong phú giúp trẻ học cách suy nghĩ và hiểu thế giới xung quanh. Vì vậy, cha mẹ có thể nâng cao vốn từ vựng cho trẻ bằng cách kể cho bé nghe những câu chuyện cổ tích; đọc sách cùng bé… đặc biệt, chú ý đến những ngôn từ thường ngày bạn sử dụng với vợ/chồng, vì, bé là những ‘chuyên gia’ bắt chước tài tình.
Thứ hai, Cha mẹ thường xuyên khuyến khích trẻ suy nghĩ, tìm tòi và thắc mắc về những sự vật, sự việc diễn ra xung quanh. Đồng thời, dành thời gian trả lời các câu hỏi của trẻ hoặc đưa ra những gợi ý giúp trẻ tìm kiếm câu trả lời. Gây dựng lòng tin và hứng thú nói, viết, tranh luận… ở bé bằng cách chăm chú lắng nghe.

Bé ở trường mẫu giáo
Cuối cùng, những trò chơi như xếp hình, vẽ, nặn… là ‘bạn đồng hành’ tuyệt vời cùng cha mẹ kích thích sự sáng tạo của trẻ. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tạo điều kiện cho trẻ gần gũi với thiên nhiên để mở rộng mối quan tâm của trẻ trong học tập và tăng hiểu biết chung.
Cho bé chơi những trò chơi kích thích phát triễn trí não, kích thích trí tưởng tượng của bé.

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)