Phát triển trí não của trẻ bằng các phương pháp khác
    
Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng chỉ số thông minh của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào gene di truyền. Nhưng điều đó không có nghĩa là con trẻ không cần học chăm mà vẫn có được kết quả học tập cao và thích nghi được với cuộc sống của chúng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy các bậc cha mẹ hãy quan tâm hơn đến việc học hành của con cái cũng như tạo mọi điều kiện để con mình thông minh hơn.
   
Ảnh bé
Cũng có nhiều cách để phát triển trí não của trẻ, sau đây là vài phương pháp của các nhà khoa học Đức nghiên cứu, các bậc phụ huynh nên tham khảo.
Học, học nữa, học mãi. Học để tăng cường sự phát triển của não. Với việc ôn lại kiến thức cũ sẽ kích hoạt các tế bào thần kinh kích thích sự phát triển tầm nhìn mới. Những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ rất có ích cho trẻ phát triển tư duy logic, học ngoại ngữ.
Chơi các trò chơi có tính giáo dục cao. Mục đích chính của trò chơi này là cải thiện sự phối hợp hoạt động của thị giác và sự vận động cơ của các ngón tay, điều đó làm gia tăng khả năng nhận thức của tâm hồn. Chúng ta lưu ý rằng phải chọn trò chơi phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.
Ăn nhiều cá và hải sản. Cá chứa nhiều axit béo chưa no Omega-3, chiếm tới 40% việc hình thành màng tế bào, và xuất hiện để tăng cường quá trình trao đổi chất của tế bào thần kinh. Nghiên cứu cho thấy đứa trẻ thiếu khả năng nhận biết là do trong quá trình mang thai người mẹ bị thiếu Omega-3.
Tránh căng thẳng và cố gắng quá sức. Ở mức độ căng thẳng nhẹ cũng gây ra nhiều trạng thái tinh thần bất thường còn nếu cứ cố gắng quá sức sẽ gây ảnh hưởng không chỉ tinh thần mà còn cả sức khỏe của con trẻ. Cần phân biệt thời gian học và chơi của trẻ nếu không sẽ dẫn tới hậu quả là khủng hoảng tinh thần hay bệnh trầm cảm, tự kỷ.

Cho bé hoạt động tốt cho sự phát triển của trẻ
Hoạt động thể chất trong không khí trong lành. Đi bộ giúp tuần hoàn não và tăng sự linh hoạt của các cơ vận động. Sau giờ học ở trường cũng như ở nhà, cha mẹ không nên cho con chơi game nhiều trên vi tính mà cho chúng tập thể dục hay các trò chơi vận động khác mà nó thích.
Phá vỡ giấc ngủ. Các nhà khoa học chứng minh một người trưởng thành nên ngủ trưa tối thiểu 15 phút một ngày. Còn trẻ nhỏ nên cho chúng ngủ nhiều hơn một chút vì trong giấc ngủ say trẻ sẽ có thời gian để cải thiện trí nhớ.
Khen ngợi con trẻ với những thành công của chúng, khuyến khích sự thành công đó cho dù là rất nhỏ. Đó là một phần động lực để trẻ phát triển trí não của bé
Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)